HOTLINE: 0901.722.733

Ngày làm việc: T2-T7, 8h30-12h và 13h-18h

Hướng dẫn khắc phục lỗi báo lỗi Out of register Color trên máy in Canon

789 VNĐ

Hướng dẫn khắc phục lỗi báo lỗi "Out of register Color" Canon LBP5050/LBP5960/LBP5970/LBP7100/LBP7200/LBP9100Cdn


Tình trạng : Vui lòng liên hệSố lượng :


 

Hiện tượng : Máy in Laser màu Canon LBP5050 / LBP5960 / LBP5970/ LBP7100 / LBP7110 / LBP7200 / LBP9100Cdn ra lệnh in không in được , báo lỗi "Calibration Error / Out of Register Color " hoặc in xong 1 tờ báo lỗi "Calibration Error / Out of register Color" bản in in ra các màu bị chồng lênh nhau , có bóng mờ , sai màu ... Máy khởi động rất lâu xong báo lỗi đèn Alarm ..... Hôm naymình xin chia sẽ cùng các bạn nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi nêu trên ở máy in Laser màu Canon nhé . 

Hiện tượng máy bị lỗi "Calibration Error / Out of Register Color " ở máy Canon LBP5050 / LBP5960 / LBP5970/ LBP7100 / LBP7110 / LBP7200 / LBP9100Cdn :

  • Máy in xong 1 tờ báo lỗi sau đó không in được nữa báo lỗi đèn Alarm , phải tắt mở máy thì lại in được , sau đó lại tiếp tục báo lỗi .
  • Khi mở máy lên máy khởi động rất lâu , sau đó thì dừng lại báo lỗi . 
  • Bản in in ra bị chồng màu , sai màu , hình ảnh có bóng mờ....
  • Máy in xong 1 tờ sau đó chạy hoài , rất lâu sau đó dừng lại báo lỗi đèn "Alarm"

Color Calibration là gì , tại sao máy in Laser màu Canon lại phải thực thiện tiến trình này :

Ở máy in Laser màu Canon hoặc HP / Epson khi khởi động máy sẽ chay một tiến trình cân bằng màu với mục đích là đo đạc và cân chỉnh các thông số về tái tạo màu sắc sao cho chất lượng bản in màu được in ra được chuẩn xác nhất , hạn chế sự sai lệch về màu sắc . Các vật tư bên trong máy mà nhất là hệ thống các hộp mực , drum ( trống cảm quan ), từ , điện tích ở các board mạch điều khiển , các cảm biến , các khối laser / quang học ....bị thay đổi . Trong quá trình sử dụng do thời gian , do nhiệt độ và độ ẩm của môi trường / bụi bẩn... do chất lượng mực in, tuổi thọ , độ nhay của các trống cảm quang (drum ) và các cảm biến....  ảnh hưởng đến chất lượng bản in màu in ra củng bị thay đổi , không ổn định, sai lệch về màu sắc .... Do đó ở tất cả các máy in laser màu các hãng sản xuất đã thiết lập sẵn quá trình chay cân chỉnh màu sắc còn gọi là "Color Calibration" , quá trình này được tự đông thực hiện khi ta khỏi động máy , sau một khoản thời gian sử dụng nhất định hoặc trước và sau mỗi lệnh in ( tùy theo người dùng thiết lập trên driver máy in ) nhằm đảm bảo độ đồng nhất về màu sắc giữa các bản in màu trong quá trình sử dụng .

Out of Register Color là lỗi gì ? 

Sau khi máy in thực hiện tiến trình lấy cân bằng màu này hay gọi là "Calibration" , nếu các giá trị đo được là chuẩn thì máy sẽ thông qua tiến trình này để sẵn sàng nhận lệnh in . Nếu máy in phát hiện lỗi trong tiến trình cân chỉnh màu sẽ báo lỗi đèn "Alarm" đồng thời trên mày hình máy tính xuất hiện cửa sổ thông báo lỗi :"Calibration Error / Out of Register Color " như bên dưới .

Các bộ phận liên quan , nguyên nhân và cách xử lý

Các bộ phận liên quan nguyên nhân   hướng xử lý Tỷ lệ hư hỏng  Lưu ý 
Bộ mực  Hết mực / Lỗi chíp mực / Chất lượng mực không đảm bảo  Thay mực mới . Nếu đang sử dụng mực bơm lại thì xả hết toàn bộ mực bên trong các hộp mực ra và nạp lại mực khác ( có thể phải thay thế chip trên hộp mực )    Thường xuyên , trên 50% nguyên nhân gây ra lỗi này .   
Bộ Quang học ( Laser )  Bộ quang học (laser) bị dơ , bám bụi mực ... làm cho cường độ  Vệ sinh thật sạch các gương , Sensor trong bộ Laser Scan  Thường xuyên  
Bo mạch cao áp Lỗi Bo cao áp nằm bên hong của máy in , điện áp ra giữa các tiếp điểm lên hộp mực không đồng đều / không ổn định  Kiểm tra các biến áp cao tầng  , linh kiện điện trở / diode  ở gần các tiếp điểm ngỏ ra ( dẫn ra các tiếp điểm trên hộp mực )... Ít khi hư hỏng  
Board xử lý hình ảnh ( Board formatter ) Sai dữ liệu / không ghi được dữ liệu cân chỉnh vào trong bộ nhớ của máy  Thay thế EPPROM trên Board xử lý hình ảnh ( Board formatter ) Thường xuyên  

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "Hướng dẫn khắc phục lỗi báo lỗi Out of register Color trên máy in Canon"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

PHÒNG KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh 1

Mr Sơn - 0901.722.733

KINH DOANH SĨ

0901 722 733  - Mr Sơn

KINH DOANH DỰ ÁN

0936 360 564 - Mr Sơn

BẢO HÀNH

0901 722 733  - Mr Sơn


Email đặt hàng :soncanon.vn@gmail.com@gmail.com